Cách xác thực tài khoản Alipay nội địa Trung Quốc

Việc quan trọng nhất khi vận hành một tài khoản Alipay để giao dịch với Trung Quốc đó là tài khoản của bạn phải được xác thực thông tin. Điều này là bắt buộc và cần thiết để Alibaba có thể đảm bảo các giao dịch thông qua cổng thanh toán của Alipay cũng như việc đáp ứng các chính sách của chính phủ Trung Quốc trong việc quản lý các giao dịch trực tuyến. Tài khoản Alipay của bạn sẽ không thể sử dụng được nếu như không xác thực, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết và trực quan nhất việc xác thực tài khoản alipay bằng tài khoản ngân hàng Trung Quốc.

Cần chuẩn bị những gì ?

Để xác thực tài khoản Alipay nội địa Trung Quốc chính chủ, bạn sẽ cần phải chuẩn bị 03 mục sau :

  1. Một tài khoản Alipay nội địa Trung Quốc được đăng ký đúng cách. (Bỏ qua nếu bạn đã có, nếu chưa có có thể truy cập : Hướng dẫn đăng ký tài khoản Alipay nội địa Trung Quốc)
  2. Một tài khoản ngân hàng bất kỳ tài nội địa Trung Quốc chính chủ theo tên bạn. Kèm theo là số điện thoại bạn dùng để đăng ký nhận mã OTP ngân hàng gửi về, nếu bạn không thể nhận tin nhắn xác nhận về số điện thoại này, bạn sẽ không thể xác thực được tài khoản Alipay của bạn. Đây là mục quan trọng nhất để có thể xác thực tài khoản Alipay thành công, nếu không chuẩn bị đủ mục này, bạn sẽ không có cách nào để xác thực tài khoản tài khoản Alipay chính chủ. (Tham khảo : Tour ghép nhóm đi làm tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc để xác thực Alipay Wechat Pay)
  3. Một hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng.

 

Cách thức thao tác để xác thực như thế nào ?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những mục trên, bạn đăng nhập vào tài khoản Alipay của mình trên máy tính và làm theo những hướng dẫn phía dưới. Bạn nên thực hiện thao tác xác thực này bằng máy tính để dễ dàng thao tác và không bị nhầm lẫn.

Bước 1 : Nhấp nút xác thực nhanh

Với những tài khoản Alipay chưa xác thực, tại trang chủ trang quản trị tài khoản của Alipay sau khi đăng nhập sẽ luôn xuất hiện biểu tượng này, bạn truy cập trang xác thực thông tin của Alipay bằng cách nhấp vào vị trí mũi tên chỉ trong hình

Xem thêm : Cách đăng nhập tài khoản Alipay trên máy tính

click nút xác thực nhanh

Bước 2 : Đồng ý với những điều khoản của Alipay

Bạn chắc chắn phải đồng ý với những điều khoản cung cấp dịch vụ của Alipay về : Bảo mật thông tin / Xác thực danh tính / Không sử dụng trong mua bán trao đổi hàng hóa bất hợp pháp … Tất cả những điều khoản này, nếu muốn tham khảo bạn có thể truy cập bài viết : Điều khoản cung cấp dịch vụ của Alipay, chúng tôi đã dịch rất sát nghĩa, bạn nên tham khảo để tránh tình trạng bị đóng băng tài khoản Alipay hoặc bị khóa tài khoản.

đồng ý với điều khoản cung cấp dịch vụ của Alipay

Bước 3 : Điền thông tin cá nhân

Dòng đầu tiên là dòng quốc tịch, lựa chọn quốc tịch Việt Nam theo hướng các mũi tên trong hình

lựa chọn quốc tịch Việt Nam trong alipay

Sau khi lựa chọn xong quốc tịch Việt Nam, bạn sẽ thấy ô “Chủng loại giấy tờ” thay đổi thành Passport – Tức hộ chiếu. Lúc này, bạn nhập đầy đủ tên mình, viết hoa không dấu vào dòng thứ 3. Số hộ chiếu vào dòng thứ 4, sau đó bấm lưu và tiếp tục chuyển sang bước 4.

Bước 4 : Nhập thông tin tài khoản ngân hàng

Sử dụng thông tin tài khoản ngân hàng đã chuẩn bị tại mục 2 trong phần đầu của bài viết này. Thông tin tài khoản ngân hàng tại bước này sẽ phải trùng khớp với thông tin cá nhân của bạn tại bước 3. Bạn nhập vào theo hướng dẫn như sau :

nhập thông tin tài khoản ngân hàng theo hướng dẫn

Dòng 1 : Điền vào số tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc (chính là số thẻ), nếu nhập xong dòng này tự động che bớt các số và phía xuất hiện Logo ngân hàng của bạn tức là số này đã khớp và được chấp nhận dùng để xác thực.

Dòng 2 : Nhập vào tên của bạn

Dòng 3 : Lựa chọn hộ chiếu trong ô “Loại giấy tờ” sau đó nhập vào số hộ chiếu của bạn tương tự với bước 2. (Bạn đối chiếu chữ như trong hình đã chọn sẵn)

Dòng 4 : Nhập vào số điện thoại tại nội địa Trung Quốc bạn đã đăng ký với ngân hàng để nhận mã OTP xác thực gửi về. Sau khi nhập chuẩn xác số điện thoại, bạn click nút bên cạnh để nhận OTP gửi về và nhập số OTP này vào dòng mới hiện ra phía dưới

 

Sau khi hoàn tất việc điền thông tin tại tất cả các dòng, bạn bấm nút xanh để tiếp tục chuyển sang bước 5.

Bước 5 : Tải lên hình ảnh mặt trước hộ chiếu

Tại bước này, bạn click như hình để tải lên hình ảnh mặt trước hộ chiếu của bạn. Hình ảnh hộ chiếu này phải có thông tin trùng khớp với thông tin bạn đã khai tại bước 2 và 3. Lưu ý : Ảnh chụp hoặc scan phải đầy đủ hai trang 2 và 3 của hộ chiếu, bao gồm trang thông tin cá nhân và trang thông tin / quốc gia cấp hộ chiếu. (Có thể click vào hình kính lúp trong hình hoặc liên kết này để xem ví dụ cách chụp).

tải ảnh hộ chiếu của mình lên alipay

Bước 6 : Đợt kết quả phê duyệt

đợi alipay phê duyệt xác thực tài khoản

Sau khi tải lên thành công hộ chiếu tại bước 5, lúc này hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đến bộ phận xét duyệt của Alipay. Thao tác xét duyệt này sẽ được xử lý tối đa trong vòng 24 tiếng sẽ có kết quả (thông thường từ 3-6 tiếng). Nếu thực hiện đúng các bước như trong trong bài hướng dẫn này, chắc chắn 100% hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt. Nếu không được duyệt tức là bạn đã thực hiện sai một bước nào đó, hoặc dùng thông tin giả mạo, bạn có thể comment tại phía dưới để nhận sự hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé!

-------------------------

Xem thêm :

Dịch vụ :

 

Bài hướng dẫn cách xác thực tài khoản alipay bằng thẻ ngân hàng Trung Quốc này vẫn được update thường xuyên. Thời điểm update mới nhất hiện giờ là là tháng 1năm 2018.

Nếu làm theo tài liệu này không tạo được tài khoản Alipay, bạn có thể comment ở phía dưới, hoặc liên hệ trực tiếp Facebook fanpage : iChina Company. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí và tiến hành update lại tài liệu này cho những người sau.

 

Tài liệu này là hoàn toàn miễn phí do NaptienAlipay.net thuộc mảng dịch vụ Chuyểntiền.CN trực thuộc iCHINA COMPANY biên soạn. Chúng tôi đã mua bản quyền nội dung số DMCA, những nơi khác lấy nội dung vui lòng biên soạn lại, tự làm hình ảnh hoặc ghi rõ nguồn.

Xin cảm ơn!