Cách đăng nhập tài khoản Alipay trên máy tính để quản trị

Alipay là một ví điện tử được cài đặt và sử dụng trên điện thoại, tuy nhiên với những thiết lập ban đầu với tài khoản Alipay như : Xác thực tài khoản, Tạo tài khoản mua hàng Taobao Tmall 1688, Thiết lập và thay đổi mật khẩu thanh toán Alipay … thì việc sử dụng Alipay trên máy tính sẽ nhanh và dễ dàng thao tác hơn rất nhiều.

Trong bài viết này, Naptienalipay.NET sẽ hướng dẫn bạn hai cách để đăng nhập vào tài khoản Alipay trên máy tính nhanh nhất đó là : Sử dụng tên tài khoản và mật khẩu Alipay đã đăng ký trước hoặc quét mã QR code đăng nhập thông qua app Alipay được cài đặt trên điện thoại. Hướng dẫn chi tiết :

Đăng nhập tài khoản Alipay bằng tên tài khoản và mật khẩu đã đăng ký

Bước 1: Truy cập website Alipay.com

Tại thanh địa chỉ trên trình duyệt của mình, bạn gõ vào alipay.com sau đó nhấp truy cập. Lưu ý bạn cần chọn chủng loại của mình trước nhé. Bạn cũng có thể truy cập trực tiếp website Alipay thông qua liên kết này.

Sau khi đã truy cập vào website Alipay thành công, bạn click vào nút đăng nhập như hình dưới. Lúc này ô thông tin đăng nhập sẽ hiện ra, bạn chuyển sang bước thứ hai.

nút đăng nhập tài khoản trên màn hình alipay máy tính

Bước 2: Lựa chọn đăng nhập bằng cách điền tài khoản

nút lựa chọn đăng nhập alipay bằng cách điền tên tài khoản và mật khẩu

Bước 3 : Điền tên tài khoản và mật khẩu truy cập của bạn.

Tên tài khoản của bạn có thể là địa chỉ email / số điện thoại / nickname tự chọn

khung nhập tài khoản và mật khẩu của alipay trên máy tính

Sau khi điền xong, bạn nhấp enter là sẽ đăng nhập thành công vào tài khoản Alipay của bạn trên máy tính. Với những bạn có đăng ký bảo mật hai bước, lúc này các bạn thực hiện các thao tác xác thực bảo mật hai bước là có thể truy cập vào tài khoản của mình.

Xem thêm : Tổng hợp các cách xác nhận bảo mật hai lớp của Alipay

Đăng nhập tài khoản Alipay bằng mã QR Code

Bước 1 : Truy cập Website Alipay

Tương tự cách đăng nhập Alipay ở trên, bạn truy cập vào Alipay tại địa chỉ https://alipay.com sau đó chọn chủng loại tài khoản của mình và đến khâu đăng nhập.

Bước 2 : Sử dụng App Alipay trên điện thoại để quét mã QR code

Tại khung màn hình đăng nhập sẽ xuất hiện một mã QR code như thế này

mã qr code đăng nhập tài khoản alipay trên máy tính

Các bạn mở ứng dụng Alipay trên điện thoại sau đó thao tác lần lượt như sau trên điện thoại : Chọn chức năng quét mã, Quét mã QR code trên màn hình máy tính, bấm Xác nhận.

thao tác quét mã QR code trong app ứng dụng alipay trên điện thoại

Lúc này màn hình máy tính của bạn sẽ hiện ra như hình, bạn sẽ đăng nhập được vào tài khoản Alipay của mình trên máy tính. Với cách thức này, bạn sẽ không cần phải xác thực hai lớp, rất nhanh gọn và tiện lợi

quét mã QR code đăng nhập alipay thành công trên máy tính

 

Với hai cách thức đăng nhập vào tài khoản Alipay trên máy tính như vậy, bạn có thể dễ dàng thực hiện một số thao tác quản trị tài khoản Alipay trên máy tính.

Một số thao tác quản trị Alipay bạn nên sử dụng bằng máy tính:

  1. Xác thực tài khoản Alipay bằng thẻ ngân hàng Trung Quốc
  2. Theo dõi và kiểm tra lịch sử giao dịch của ví Alipay
  3. Dùng tài khoản Alipay để quản trị đơn mua hàng trên Taobao Tmall 1688

 

Bài hướng dẫn cách đăng nhập khoản Alipay trên máy tính vẫn được update thường xuyên. Thời điểm update mới nhất hiện giờ là là tháng 8 năm 2018.

Nếu làm theo tài liệu này không tạo được tài khoản Alipay, bạn có thể comment ở phía dưới, hoặc liên hệ trực tiếp Facebook fanpage : tại đây. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí và tiến hành update lại tài liệu này cho những người sau.

Dịch vụ của chúng tôi :

 

Tài liệu này là hoàn toàn miễn phí do NaptienAlipay.net thuộc mảng dịch vụ Chuyểntiền.CN trực thuộc iCHINA COMPANY biên soạn. Chúng tôi đã mua bản quyền nội dung số DMCA, những nơi khác lấy nội dung vui lòng biên soạn lại, tự làm hình ảnh hoặc ghi rõ nguồn.

Xin cảm ơn!