Alipay và Wechat Pay cung cấp công cụ hoàn thuế dành cho dân Trung Quốc khi đi du lịch mua hàng

Đối với du khách đi nước ngoài du lịch mua sắm đồ lưu niệm mà nói thì phiền phức lớn nhất là mỗi lần mang đồ ra sân bay để về nước đều bị kiểm tra, nhiều sân bay nước ngoài còn yêu cầu mở va li hay hành lý để kiểm tra đồ của khách tốn nhiều thời gian không cần thiết. Tuy nhiên hiện nay khách du lịch đặc biệt là du khách Trung Quốc không còn gặp trở ngại phiền phức như trên bởi ứng dụng thanh toán di động Alipay và Wechat Pay đã tiến hành hợp tác với các công ty hoàn thuế để trợ giúp du khách có thể hoàn thuế dễ dàng thông qua di động.

Tính năng mới này của Alipay và Wechat Pay đã cung cấp dịch vụ hoàn thuế dành cho các cửa hàng nước ngoài. Du khách Trung Quốc có thể sử dụng để thanh toán hoàn thuế một cách nhanh chóng về tài khoản Alipay hoặc Wechat Pay của mình. Ngoài ra, du khách Trung Quốc cũng có lợi thế hơn khi sử dụng hai ứng dụng thanh toán trên bởi Trung Quốc là đất nước sử dụng thanh toán di động nhiều nhất. Theo như điều tra của iResearch, năm 2016, giao dịch thanh toán di động Trung Quốc đạt 5.500 tỷ USD, trở thành thị trường thanh toán di động lớn nhất thế giới.

Tại Trung Quốc, việc thanh toán di động đã trở nên phổ biến và thâm nhập vào mọi mặt của đời sống như thanh toán khi mua hàng trực tuyến, gọi xe, ship hàng và nhiều mặt khác. Người dân Trung Quốc coi thanh toán di động là một phần tất yếu của cuộc sống cùng với đó hai ứng dụng thanh toán di động Alipay và Wechat Pay đồng thời mở rộng mạng lưới và dịch vụ của mình. Thông qua dịch vụ hoàn thuế kịp thời, sau khi bảng hoàn thuế đã được đóng dấu và xác nhận tại sân bay, người dùng ngay lập tức sử dụng Nhân dân tệ để thanh toán tiền hoàn và hoàn đến tài khoản Alipay hoặc Wechat Pay của họ.

 

Dịch vụ :

Chuyển tiền sang Trung Quốc

Nhận tiền Trung Quốc về Việt Nam

Nạp và rút tiền từ tài khoản Alipay

Nhận tiền về chuyển tiền sang tài khoản Wechat Pay

Thanh toán hộ đơn tự mua hàng trên Taobao Tmall 1688