Cách cài đặt ứng dụng Alipay trên điện thoại

Alipay là một ứng dụng thanh toán rất phổ biến tại Trung Quốc, khi đi Trung Quốc đánh hàng thì việc sở hữu một tài khoản alipay đã xác thực là một điều rất có lợi. Chỉ cần với một App Alipay trên điện thoại, bạn hoàn toàn có thể thanh toán tiền mua hàng, mua vé tầu điện ngầm, mua vé xe bus, hoặc có thể chuyển khoản ngay cho chủ hàng.

Với sự quan trọng và thiết yếu của Alipay, trong bài viết này NaptienAlipay.NET sẽ hướng dẫn cài đặt ứng dụng Alipay trên điện thoại chạy iOS và Android.

 

Với hệ điều hành iOS trên iPhone hoặc iPad Macbook

> Bước 1 : Truy cập Appstore trên thiết bị của mình, sang mục tìm kiếm, gõ Alipay

> Bước 2 : Với những kết quả tìm kiếm hiện ra, chọn App từ nhà cung cấp Alipay.com Co.,Ltd như hình. Hoặc có thể truy cập trực tiếp link chuẩn sau, trên điện thoại click nó sẽ tự nhẩy sang Appstore nếu dùng thiết bị của Apple :

Link download ứng dụng Alipay từ Apple Appstore chuẩn

ứng dụng alipay trên appstore của apple

(Ảnh : Ứng dụng Alipay trên Appstore của Apple nhà cung cấp Alipay.com Co.,Ltd)

Để phòng tránh mất tài khoản hoặc kẻ gian ăn trộm tiền từ Alipay, các bạn lưu ý lựa chọn cài đặt đúng ứng dụng từ nhà cung cấp chuẩn của Alipay trên Apple Appstore như hình nhé

> Bước 3 : Click vào NHẬN, sau đó tiến hành điền mật khẩu của tài khoản Appstore hoặc quét vân tay để tiến hành cài đặt.

> Bước 4 : Khi thấy biểu tượng của ứng dụng Alipay xuất hiện ngoài màn hính chính nghĩa là đã cài đặt thành công. Truy cập Apps, đăng nhập vào tài khoản Alipay và tiến hành sử dụng.

 

Với hệ điều hành Android của Google

Đây là hệ điều hành mở, vậy nên các bạn tránh download ứng dụng Alipay từ các chợ không rõ nguồn gốc để tránh tải phải phần mềm có mã độc, dẫn đến mất tài khoản Alipay nhé!

> Bước 1 : Truy cập ứng dụng Google CHPlay trên điện thoại, trong khung tìm kiếm, gõ Alipay

> Bước 2 : Với kết quả tìm kiếm hiện ra, chọn kết quả trên cùng, với đúng nhà cung cấp là Alipay.com và hơn 1 triệu lượt tải. Trên CHPlay, ứng dụng alipay có tên là 支付宝 nhé, tên tiếng Trung của Apps, và nhà cung cấp được đăng ký là Alipay.com chứ không phải Alipay.com Co.,Ltd giống như trên Appstore của Apple.

 Link download ứng dụng Alipay từ Google CHPlay chuẩn

ứng dụng alipay trên google chplay

(Ảnh : Ứng dụng Alipay trên Google CHPlay với nhà cung cấp Alipay.com)

Để phòng tránh mất tài khoản hoặc kẻ gian ăn trộm tiền từ Alipay, các bạn lưu ý lựa chọn cài đặt đúng ứng dụng từ nhà cung cấp chuẩn của Alipay trên CHPlay như hình nhé

 

> Bước 3 : Click vào cài đặt, nhập mật khẩu xác nhận (nếu được yêu cầu) và tiến hành đợi thiết bị tải về sau đó tự động cài đặt.

> Bước 4 : Khi thấy biểu tượng của Alipay xuất hiện ngoài màn hình chính nghĩa là đã cài đặt thành công. Lúc này có thể tiến hành đăng nhập và sử dụng Alipay trên Android.

 

Xem thêm :

Tổng hợp các cách sử dụng ví điện tử Alipay Trung Quốc:

- Cách tạo một tài khoản Alipay

- Cách xác thực tài khoản Alipay

- Cách nạp tiền vào tài khoản Alipay từ Việt Nam

- Cách sử dụng tài khoản Alipay để mua hàng trên Taobao 1688 Tmall

- Cách sử dụng tài khoản Alipay để giao dịch trực tiếp tại Trung Quốc

- Cách bảo mật tài khoản Alipay trong giao dịch