Làm sao để sở hữu môt tài khoản Alipay đầy đủ chức năng

Với những lợi ích mà ví điện tử Alipay đem lại thì việc sở hữu một tài khoản Alipay là rất cần thiết nếu như bạn có ý định giao dịch với Trung Quốc. Thế nhưng theo những điều khoản chặt chẽ mà Alibaba đề ra cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ Alipay của mình thì việc sỡ hữu tài khoản Alipay đúng cách để có thể giao dịch tại nội địa Trung Quốc vẫn đang là một điều khá phức tạp. Hiện nay, căn cứ vào địa chỉ IP, ngôn ngữ khi sử dụng mà Alipay phân cấp ra hai loại tài khoản đó là Tài khoản Alipay nội địa Trung QuốcTài khoản Alipay quốc tế.

cách sở hữu tài khoản Alipay

Tài khoản Alipay nội địa Trung Quốc tức là là loại tài khoản dành cho người dùng bản địa Trung Quốc, với những tiện ích và sự tiện lợi tối đa khi sử dụng trong lãnh thổ Trung Quốc. Với một tài khoản Alipay nội địa, khi sinh sống và làm việc tại Trung Quốc bạn có thể sử dụng nó thay cho một tài khoản ngân hàng để phục vụ cho việc thanh toán các chi phí trong cuộc sống hàng ngày như tiền điện tiền nước, cước điện thoại cước internet hoặc thay cho chính chiếc ví dầy cộp của mình khi ngao du khắp Trung Quốc.

Tài khoản Alipay quốc tế là dạng tài khoản Alipay cung cấp cho đối tượng khách hàng không mang quốc tịch Trung Quốc, dùng để giao dịch trên những website thương mại điện tử quốc tế có áp dụng hình thức thanh toán thông qua cổng ví điện tử Alipay. Hiện nay, loại tài khoản này chưa thực sự đem lại lợi ích nhiều dành cho cộng đồng người sử dụng quốc tế do nhiều lý do. Một trong số những lý do chính vẫn là do kế hoạch phát triển của tập đoàn Alibaba chưa thực sự tập trung trong mảng ví điện tử quốc tế và Alipay trên trường quốc tế chưa thể vượt qua đối thủ Paypal hay như những ví điện tử tới từ các quốc gia phát triển khác.

Mục đích chúng ta sở hữu tài khoản Alipay để thuận tiện trong việc giao dịch tại nội địa Trung Quốc, vậy nên trong bài viết này NaptienAlipay.net sẽ bỏ qua yếu tố tài khoản quốc tế và sẽ chỉ nói về dạng tài khoản Alipay nội địa Trung Quốc.

Kể từ năm 2015 thì việc sở hữu một tài khoản Alipay nội địa Trung Quốc trở lên khá khó khăn do chính sách siết chặt ngoại tệ từ chính phủ Trung Quốc cũng như việc nâng cao tính bảo mật và xác minh danh tính từ phía tập đoàn Alibaba trong những quy định mới của tập đoàn này về các điều khoản khi sử dụng dịch vụ Alipay. Để sở hữu một tài khoản Alipay nội địa thì việc tạo tài khoản khá đơn giản, bạn có thể tham khảo cách tạo tại đường link phía dưới trong bài viết này, thế nhưng điều chúng ta cần làm là xác thực tài khoản Alipay này thì sau đó mới có thể giao dịch thuận tiện và không bị gán hạn mức thanh toán cũng như được mở tối đa các tiện ích trong dịch vụ này. Xem bài : “So sánh chức năng giữa tài khoản Alipay đã xác thực và chưa xác thực”. Cách xác thực một tài khoản Alipay hiện nay thì yêu cầu bạn cần mở một tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc và một hộ chiếu có dán visa Trung Quốc. Điều này khá khó khăn đối với những người mới bắt đầu giao dịch với Trung Quốc.

Là một trong những dịch vụ uy tín và lâu năm tại Việt Nam trong lĩnh vực giao dịch với Trung Quốc, NaptienAlipay.net bằng kinh nghiệm của mình sẽ hướng dẫn bạn tạo một tài khoản Alipay nội địa và xác thực tài khoản này. Cụ thể các thao tác sẽ được liệt kê theo danh mục dưới đây, mời các bạn thực hiện theo nếu như có nhu cầu.

Sở hữu Tài khoản Alipay nội địa Trung Quốc :

- Cách tạo một tài khoản Alipay

- Cách xác thực tài khoản Alipay

- Cách nạp tiền vào tài khoản Alipay

- Cách cài đặt ứng dụng di động Alipay dành cho iOS và Android

- Cách sử dụng tài khoản Alipay để mua hàng trên Taobao 1688 Tmall

- Cách sử dụng tài khoản Alipay để giao dịch trực tiếp tại Trung Quốc

- Cách bảo mật tài khoản Alipay trong giao dịch